Trang chủ - Web cá cược bóng đá

Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64
Saturday, 26 December 2009 08:04

Xương tôi sẽ vỡ vụn ra?

Read 126720 times WRITTEN_BY 
Tôi bị loãng xương với các biểu hiện rất điển hình. Bác sĩ kê viên can-xi bổ sung nhưng tôi không thể uống vì cơ thể phản ứng. 2 năm sau, kết quả kiểm tra cho thấy mật độ xương đã cải thiện.

Nhưng đến nay, kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng mắt cá chân của tôi rất tệ vì bị loãng xương nghiêm trọng, có thể bị vỡ bất kỳ lúc nào. Tại sao tôi lại bị như vậy?

 

Trả lời:

 

Nhiều bệnh nhân gặp tôi tỏ ra lo lắng về kết quả chụp kiểm tra loãng xương (chụp Dexa) và đa phần đều vô cùng hoảng hốt khi biết rằng mình bị loãng xương. Đây là một vấn đề thường gặp và mặc dù nó ảnh hưởng chủ yếu đối với phụ nữ tuổi mãn kinh nhưng cứ 5 nam giới thì có 1 người bị chứng này.

 

Lo ngại nhất của tình trạng loãng xương, đặc biệt ở vùng hông, là có thể bị gãy xương. Và khi nó ảnh hưởng tới cột sống có thể gây gù lưng hoặc đau đớn.

 

Nếu bác sĩ chẩn đoán loãng xương, điều quan trọng là bắt đầu điều trị ngay lập tức, việc dùng đúng thuốc sẽ làm chậm hoặc làm giảm tình trạng loãng xương. Vì vậy tôi nghĩ vấn đề nằm ở những máy chụp kiểm tra loãng xương. Công nghệ đo độ loãng của xương có từ đầu thế kỷ 19. Mặc dù được cải tiến liên tục nhưng tốt nhất nên chụp 2 lần trên 2 máy khác nhau để xem kết quả có thực sự trùng khớp.

 

Để phòng ngừa loãng xương, đi bộ hay chạy bộ sẽ giúp tái tạo xương mới. Ngoài ra, chế độ ăn cũng cần bổ sung các thực phẩm giàu can-xi như sữa, sữa chua và phô mai. Nếu có một chế độ dinh dưỡng tốt, uống bổ sung can-xi là không cần thiết.

 

Trong trường hợp của bạn, việc tuân thủ đơn kê của bác sĩ là vô cùng cần thiết và nhất thiết phải tin tưởng. Bởi nhiều người có hệ xương khỏe mạnh nhưng vẫn bị vỡ hông khi ngã; trong khi nhiều bệnh nhân loãng xương lại chẳng sao sau 1 cú ngã.

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

Hỗ trợ  

and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Thống kê

Members : 18898
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446