Trang chủ - Web cá cược bóng đá

Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64
Thursday, 15 October 2009 16:19

Xạ trị có hiệu quả thế nào đối với ung thư tuyến tiền liệt?

Read 14134 times WRITTEN_BY 
Bố tôi năm nay 62 tuổi, bị ung thư tuyến tiền liệt (TTL). Do bố tôi từng bị nhồi máu cơ tim nên rất ngại phải phẫu thuật. Xin hỏi bác sĩ liệu chỉ điều trị bằng xạ trị có đạt kết quả tốt không? Thân Hải Đăng (Bình Dương)

Ung thư TTL thường không biểu hiện các triệu chứng gì đặc biệt, nhất là ở giai đoạn sớm. Các triệu chứng thường có biểu hiện giống với các triệu chứng của u phì đại TTL, viêm, nhiễm khuẩn tiết niệu. Điều trị ung thư TTL phụ thuộc vào kích thước khối u, khối u có lan tràn tới các bộ phận khác của cơ thể và toàn trạng cơ thể. Có 3 loại lựa chọn điều trị được áp dụng cho ung thư TTL còn khu trú tại TTL, chưa lan đi xa: cắt TTL triệt căn, điều trị tia xạ và theo dõi bệnh.

 Xạ trị áp sát trong điều trị ung thư TTL.

Phẫu thuật cắt TTL triệt căn: là thủ thuật cắt toàn bộ TTL và tổ chức lân cận. Đôi khi hạch bạch huyết vùng tiểu khung (phần dưới của ổ bụng nằm trong khung chậu) cũng được lấy bỏ.

Điều trị tia xạ: là phương pháp điều trị chiếu chùm năng lượng phóng xạ vào vùng TTL có tác dụng diệt tế bào ung thư. Một số trường hợp ung thư TTL ở giai đoạn muộn, khối u di căn xa, có thể điều trị nội tiết tạm thời nhằm ức chế hoặc làm chậm sự phát triển của khối u (cắt tinh hoàn, điều trị bằng các thuốc nội tiết kháng androgen). Để lựa chọn một biện pháp điều trị phù hợp, các bác sĩ sẽ có đánh giá sức khỏe toàn diện của người bệnh để có được chiến lược điều trị tốt nhất.

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Thống kê

Members : 18900
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446